คุณอยู่ที่นี่

ที่ปรึกษาธุรกิจเงินล้าน

 • รหัสคอร์ส : BIS11
 • ราคา : 500 บาท
 • ความยาวหลักสูตร : 3 ชั่วโมง ชั่วโมง
 • ระยะเวลาเรียน : 180 วัน

รายละเอียด

 • อาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ ในขณะที่เราขาดประสบการณ์ เป็นไปได้จริงหรือ?
  ตอบ มันก็เหมือนการทำธุรกิจ ที่ตอนเริ่มต้นของคนทำธุรกิจ เขาก็ไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน แต่ก่อนทำเขารู้ว่า ในธุรกิจที่เขาต้องทำมันให้สำเร็จ เขาต้องรู้อะไรบ้าง ไอ้ที่ต้องรู้นั่นแหละ เขาจะเอามาลองผิดลองถูก แล้วทำมันให้สำเร็จ

  วันอบรม เราจะบอกท่านว่า “ท่านต้องเตรียมตัว เตรียมใจและเตรียมความรู้ อย่างไรบ้าง เพื่อจะเริ่มต้นก้าวแรกกับอาชีพที่ปรึกษาธุรกิจ”
 • หาลูกค้าได้อย่างง่ายๆ ด้วยวิธีการเช่นไร?
  ตอบ 
  ประกาศให้โลกรู้ว่า ท่านเป็นที่ปรึกษาธุรกิจ ด้วยการที่หนึ่ง เปลี่ยนแปลงตนเอง สองเปลี่ยนแปลงสังคม และสามสร้างตัวท่านให้เป็นบุคคลสาธารณะ
  วันอบรม เราจะบอกท่านต่อวิธีการทำตลาดงานที่ปรึกษาแบบครบทุกวิธี เริ่มตั้งแต่การสร้างแฟนเพจ เขียนบทความลงแฟนเพจ โฆษณาแฟนเพจ รวบรวมบทความทำเป็นหนังสือขาย ไม่ว่าจะในรูปแบบ Print on Demand หรือพิมพ์แล้วขายหนังสือออกไปทั่วประเทศ จัดกิจกรรมอบรม ให้คำปรึกษา ฯลฯ ซึ่ง “ทั้งหมดจะพาลูกค้างานที่ปรึกษาเข้ามาหาท่าน”
 • เคล็ดลับของการทำงานที่ปรึกษาให้สำเร็จ มีวิธีการอย่างไร?
  ตอบ 
  มันเหมือนการทำรายงานหรือทำวิทยานิพนธ์ส่งครู ซึ่งตอนที่ครูมอบการบ้านเป็นรายงานให้ ความรู้ในเรื่องนั้นเป็นศูนย์ แต่เมื่อเราออกเดินทางไปค้นคว้าจากทั้งตำราและถามผู้รู้ สุดท้ายเราก็ทำรายงานเสร็จได้ สามารถเอารายงานไปส่งครู แล้วครูพอใจในผลงานรายงานของเรา
  วันอบรม เราจะบอกท่านว่า งานที่ปรึกษาที่เราก็ไม่เคยทำ ไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน เราทำสำเร็จได้อย่างไร ซึ่งเมื่องานสำเร็จแล้ว ลูกค้าก็ไม่รู้ว่า “จริงๆ แล้วเรารับงานในขณะที่เราไม่เคยทำ”
 • จับงานที่ปรึกษาธุรกิจด้านไหนดี?
  ตอบ 
  มีหลากหลายงานที่คนทำธุรกิจต้องการคนช่วย เพราะความที่เขาไม่มีเวลา หรือไม่ชำนาญ หรือไม่แน่ใจว่าตัวเองจะทำได้ดี เขาสู้ตัดงานพวกนี้ออกไปจ้างที่ปรึกษา เพื่อเอาเวลาของเขาไปทำงานอื่นที่ได้ผลตอบแทนมากกว่าที่จะมาเสียเวลาทำงานที่เขาไม่ถนัดจะดีกว่า อย่างเอาเวลาไปเพิ่มยอดขายได้เงิน 1 ล้าน โดยยอมจ่ายค่าที่ปรึกษา 100,000 บาท สุดท้ายเขาก็ยังกำไร 900,000 บาท เบ็ดเสร็จแล้ว ถ้างานที่ปรึกษาสำเร็จ เขาจะกำไรสูงสุด ที่ปรึกษาที่เขายอมจ่าย 100,000 บาท ช่วยให้เขากำไรสูงสุดได้
  วันอบรม เราจะบอกท่านต่อ “ทุกงานที่จะเอามาหาเงินค่าที่ปรึกษา และบอกราคาค่าที่ปรึกษาในแต่ละงาน ให้กับท่านด้วย”
 • ทำงานประจำไปด้วย เป็นที่ปรึกษาธุรกิจไปด้วย ทำได้จริงหรือ?
  ตอบ 
  มันก็เหมือนงานขายประกันชีวิตนั่นแหละ ไม่ได้เสียเวลาขายประกันทั้งวัน สามารถบริหารและจัดการเวลาได้
  วันอบรม เราจะยกตัวอย่างงานที่ปรึกษาให้ท่านดูว่า “เป็นลูกจ้างไปด้วย ก็สามารถทำงานที่ปรึกษาได้” โดยท่านวางบทบาทเป็นเหมือนหมอที่เข้าเวรวันเสาร์-อาทิตย์ แล้วสั่งคนไข้และคนดูแลคนไข้ว่า ตลอดสัปดาห์ต้องทำอะไรให้กับหมอบ้าง เพื่อว่าเสาร์-อาทิตย์หน้ามาให้หมอดูอาการอีกที
 • ตัวอย่างรายละเอียดงานที่ปรึกษาธุรกิจแต่ละงาน ราคาค่าบริการ และรายละเอียดสัญญาให้บริการที่ปรึกษาธุรกิจ
  ตอบ 
  ความเป็นมืออาชีพดูได้จากการมีสัญญาข้อตกลงให้บริการที่ปรึกษา เพื่อว่าลูกค้าต้องเกิดความมั่นใจว่าจ่ายเงินให้กับเราต่อการดำเนินการที่ปรึกษาอะไรบ้าง และเราเองก็จะได้รับการปกป้องผลประโยชน์ว่าถ้าลูกค้าเบี้ยว ไม่จ่ายเงินค่าที่ปรึกษาให้กับเรา เราสามารถฟ้องคดีเรียกเงินค่าที่ปรึกษาจากลูกค้าได้
 

วีดีโอแนะนำคอร์สเรียน